Chia sẻ cách sử dụng Quạt hơi nước tiêu hao ít điện

Xuân qua, hè đến gần khiến những mặt hàng quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt điện … trở nên đắt khách và lượng tiêu thụ khá nhanh trong những ngày nắng nóng, oi bức đầu mùa. Làm thế nào để sử dụng chúng đúng cách, đỡ tiêu hao điện năng thì không hẳn ai cũng biết. Tham khảo bài chia sẻ dưới đây về cách dùng quạt đúng cách đỡ hao điện.

 

————>   Quạt hơi nước      Tổng hợp mẫu quạt hơi nước, quạt phun sương cao cấp
Các mẫu quạt điện thông thường tiêu thụ điện trung bình 50 – 1000W /h. Khi quạt hoạt động, bấm chỉnh số cao thì quạt chạy sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

 Chia sẻ bí quyết sử dụng quạt hơi nước tiết kiệm điện

Trang bị kiến thức dùng quạt điện (quạt hơi nước) tiết kiệm điện

 

Hầu hết các loại quạt sản xuất bán trên thị trường đều đạt chuẩn chất lượng, tuy nhiên có 1 số loại quạt bàn sản xuất ở cơ sở nhỏ lẻ, kinh doanh theo mùa vụ nên không có tem kiểm định, số vòng dây mô tơ không quấn đủ, chất lượng lõi sắt kém,…. Cũng là nguyên nhân gây hao điện. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên chọn lựa mẫu quạt điện (quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt gió, quạt treo tường …) nổi tiếng, uy tín tin cậy như Sunhouse, Misushita, Panasonic … đã có đăng ký chuẩn chất lượng.
Với dòng quạt trần, nên bật quạt ở tốc độ thấp hoặc trung bình để gió tản đều phòng. Khi thực sự cần thiết đặt chế độ gió to. Quạt chạy càng mạnh thì điện tiêu thụ càng lớn. Lưu ý, lắp cánh quạt đúng, khớp các móc nối giúp cánh quạt không bị kênh giúp cho lưu lượng gió hoạt động hiệu quả.

Quạt hơi nước Sunhouse SHD7821 làm lạnh nhanh

 

——-->   Quạt hơi nước Sunhouse SHD7821 xuất xứ Hàn Quốc – Giá 2.250.000 đồng

Quạt hơi nước, quạt phun sương sử dụng máy bơm bên trong và mạch điện phức tạp thì lượng tiêu hao cao hơn 20% so với những quạt điện thông thường. Vệ sinh quạt thường xuyên và định kỳ để bụi bẩn không bám chặt và trục trụ hay cánh quạt, không làm giảm công suất tản gió. Nhỏ dầu vào ổ trục hay cho mỡ vào hộp số quạt, kiểm tra điện áp định mức của thiết bị xem có phù hợp với điện áp lưới điện gia đình bạn hay không ..
Có hẹn giờ tắt quạt, tiện dụng sử dụng trong ban đêm là yếu tố giúp tiệt kiệm điện và có được giấc ngủ ngon lành tới sáng. Điều chỉnh lượng gió và hơi mát toả ra phù hợp.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp được cho tất cả mọi người chúng ta hiểu rõ hơn về cách sử dụng quạt điện (quạt hơi nước) đúng cách, tiết kiệm điện năng tiêu hao hàng tháng.

Comments are closed.