4 mẹo khi sử dụng quạt hơi nước

Quạt hơi lạnh là loại quạt làm mát bằng cơ chế dùng hơi nước tỏa ra không khí làm giảm nhiệt. Với cơ chế này quạt lạnh có ưu thế hơn quạt phun sương- không tạo độ ẩm ra không khí, không làm hư hại thiết bị điện tử, đồ dùng trong gia đình. Nhưng để sử dụng quạt hơi nước một cách hiệu quả chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo.

Quạt hơi nước Yashima YA-7702 Nhật Bản

Xem thêm >>>>  Các loại quạt hơi nước        giá rẻ, bền đẹp nhất

Vị trí đặt máy làm mát quạt hơi nước

 

Vị trí đặt quạt hơi- quat hoi nuoc cũng tạo nên sức mạnh của nó. Khi sử dụng quạt hơi ta nên đặt lưng máy gần cửa sổ, cửa ra vào vị trí hay mở cửa, có không khí thông thoáng nhằm tối ưu lưu thông không khí trong phòng, không khí mát lành hơn. Trong trường hợp phòng kín không có cửa sổ thì ta nên đặt lưng máy làm mát cách tường khoảng 40 cm. Tránh để lưng máy làm mát sát vào tường cản trở khả năng hút gió làm mát của quạt hơi lạnh.

Quạt hơi nước Yashima YA-7702 mặt sau

 

Thêm đá lạnh để quạt hơi nước làm mát sâu hơn

 

Thật vậy, máy làm mát dựa trên nguyên lý nước bay hơi lan tỏa ra không khí mang theo nhiệt độ mát giúp làm giảm nhiệt độ ở ngoài không khí làm mát hiệu quả. Khi nước càng lạnh thì tốc độ làm mát của hơi nước càng nhanh dẫn đến nhiệt độ làm mát không khí nhanh, mát được diện tích lớn hơn.

Quạt hơi nước Yashima YA-7702 hình hộp

 

Vệ sinh quạt hơi nước, giàn lạnh của máy làm mát định kỳ

 

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà lượng bụi trong không khí bám vào giàn lạnh cooling pad, quat hoi nuoc của máy làm mát là khác nhau. Thông thường thì sau 6 tháng sử dụng nên sử dụng vòi xịt nước vệ sinh giàn lạnh Cooling Pad – là màng giấy phía sau máy.

Quạt hơi nước Sunhouse SHD7802 chi tiết

Còn quạt hơi nên sử dụng vòi bơm xe máy ở cửa hàng sửa xe xì khô cho sạch bụi. Bụi bám vào quạt hơi nước, giàn lạnh làm giảm hiệu suất làm mát của quạt khiến quạt nhanh hỏng. Khi bụi bám quá nhiều dẫn đến hơi nước lạnh thổi ra ngoài có thể kèm theo bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Quạt hơi nước Yashima YA-7702 bánh xe

 

Kết hợp quạt hơi nước cùng với quạt thông gió để hút ẩm, mùi hôi ra khỏi phòng

 

Khi sử dụng trong phòng kín bạn nên lắp thêm quạt thông gió giúp hút hơi nước ra ngoài nhằm cân bằng độ ẩm bằng với môi trường. Quạt thông giá còn giúp xua đuổi mùi hôi trong phòng, là sự kết hợp hoàn hảo giữa quạt hơi nước và quạt thông gió.

Quạt hơi nước NANOPRO NAP-699 chi tiết

 

Bạn nên sử dụng những mẹo vặt trong cuộc sống cũng như khi sử dụng quạt hơi mát để sử dụng quạt làm mát một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm điện năng và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Quạt hơi nước NANOPRO NAP-699 phụ kiện

Chi tiết>>>>>>>  Điều hòa di động Blaupunkt Arrifana  3 chức năng 2 chiều trong 1 máy mini

4 mẹo khi sử dụng quạt hơi nước

Liên hệ mua quạt hơi nước

Comments are closed.