Sưng khớp là triệu chứng bệnh lý về xương khớp. Đây là biểu hiện rất hay gặp ở tất cả các đối tượng hiện nay, gây ảnh hưởng tới khả năng vận động, cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Sưng khớp chân

Sưng khớp cổ chân

Khi cổ chân bị sưng to, khó khăn trong việc đi đứng bình thường, thì lúc này bác sĩ chuyên môn sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn đi khám trực tiếp để xem tình trạng xương khớp hiện tại của bạn ra sao. Qua đó có cách xử lý phù hợp và hiệu quả.

Sưng khớp cổ chân

Sưng khớp ngón chân

Sưng khớp ngón chân cái

Sưng khớp ngón chân cái là việc ngón chân cái xuất hiện sưng đỏ, kèm theo đau nhức. Đây là triệu chứng của bệnh lý nguy hiểm của xương, có thể kèm theo 1 số biểu hiện khác. Nhiều trường hợp người bệnh hay chủ quan, không chịu đi khám dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, khả năng nghiêm trọng tới vận động của cơ thể. Những đối tượng dễ bị sưng khớp ngón chân như:

 • Những người hoạt động chân tay, lao động nặng nhọc.
 • Không thường xuyên vận động, hay quá ít.
 • Đã có tiền sử mắc bệnh lý về xương khớp từ lâu.
 • Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, sinh hoạt không tốt.

Sưng khớp ở ngón chân cái dù là ở bên nào đi nữa cũng gây ảnh hưởng tới khả năng di chuyển, và hoạt động. Người bệnh cần xác định nguyên nhân và tình trạng của mình ra sao, để biết cách khắc phục hiệu quả.

Sưng khớp mắt cá chân

Tình trạng sưng khớp mắt cá nhân là cảm giác sưng đau, gây khó chịu ở vùng cổ chân. Sưng đau mắt cá nhân có thể bắt nguồn từ chấn thương, tai nạn, do bong gân, triệu chứng bệnh lý như viêm khớp. Trong đó nguyên nhân bắt nguồn từ mắt cá chân nhiều nhất là bong gân, chiếm hơn 3/4 những lần bị sưng mắt cá nhân, tại cổ chân.

Tình trạng bong chân xuất hiện do phần dây chẳng của khớp bị rách, hoặc giãn ra quá giới hạn. Lúc này mắt cá nhân sẽ bị sưng lên, kèm theo biểu hiện bầm tím tồn tại từ 1 tuần đến 2 tuần. Tuy nhiên có những trường hợp có thể xuất hiện vài tháng để tình trạng này lành lạnh như bình thường.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân làm sưng khớp mắt cá nhân khác nữa, dù là nguyên nhân từ đâu thì bác sĩ sẽ dựa vào đó để xử lý kịp thời, và đưa ra phương pháp điều trị nhanh, an toàn và hiệu quả.

Sưng khớp bàn chân

Bàn chân là bộ phận chịu áp lực từ trọng lượng của cơ thể nhiều nhất, đặc biệt là khi vận động. Khoảng 25% số xương trên cơ thể tập trung vào mỗi bàn chân, bao gồm 33 khớp, 100 chân, cơ cùng hệ thống dây chằng, 7200 dây thần kinh và 2000 tuyến nội tiết, cùng các mạch máu chạy xung quanh vùng này. Sưng bàn chân ở nhiều người sẽ có những biều hiện như sau:

 • Sưng đau hoặc cảm giác rát trong lòng bàn chân.
 • Đau gần gót chân
 • Sưng hay cảm giác tê ngứa ngón chân
 • Khi thức dậy bị cứng khớp, khó khăn trong việc di chuyển.
 • Khi vận động càng mạnh thì cơn đau càng tăng.

Sưng khớp gót chân

Gót chân bị kéo giãn quá giới hạn sẽ gây ra chấn thương nhỏ, trong đó có sưng gót chân. Khi tình trạng này lặp lại nhiều lần và không được điều trị kịp thời sẽ gây viêm gót chân, kèm theo tình trạng sưng đau vùng bàn chân, gót chân.

Sưng gót chân do viêm gây nên, có thể bắt nguồn thì hoạt động thể thao thường xuyên, người làm việc trong môi trường nặng nhọc. Việc tăng thời gian vận động lâu hơn đột ngột, luyện tập quá mức hoặc vác nặng đột ngột,.. cũng là 1 trong những nguyên nhân làm sưng gót chân.

Sưng khớp tay

Sưng khớp cổ tay

Đôi tay là bộ phận phải làm việc nhiều nhất của cơ thể, trong thời gian dài sẽ bị sưng đau do quá tải. Đây là nguyên nhân làm các khớp bàn tổn thương,  kết hợp việc sưng và đau ở cổ tay, gây viêm sẽ làm người bệnh khó chịu. Nếu không điều trị kịp thời, sẽ làm biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ với sinh hoạt hoạt hàng ngày của bạn, cũng như hiệu quả làm việc trong ngày suy giảm. Tình trạng này xảy ra với tất cả mọi người.

Sưng khớp cổ tay

Sưng khớp ngón tay

Sưng khớp ngón tay là tình trạng sưng đỏ ở ngón tay, đây là triệu chứng của viêm khớp ngón tay. Người bệnh sẽ có cảm nóng nóng và đau nhức kéo dài ở ngón tay, không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày.

Sưng khớp ngón tay 

Sưng khớp ngón tay cái

Sưng khớp ở ngón tay cái thường xuất hiện ở cổ tay và ngón cái bị viêm. Lúc này người bệnh phải tới gặp bác sĩ ngay để có cách điều trị sớm và hiệu quả.Tình trạng này thường gây ra những cơn đau nhức, bị sưng, giảm khả năng vận động của ngón tay cái, khiến những động tác đơn giản trở nên khó khăn, ví dụ như cầm nắm, mở,..

Sưng khớp ngón tay giữa

Tình trạng này bắt nguồn từ việc đau khớp ngón giữa cho di truyền kể lại, quá béo, viêm khớp dạng thấp, làm việc quá mức, chấn thương hay làm việc sai tư thế. Triệu chứng của ngón giữa là đau nhức kéo dài ở mức độ từ nhẹ đến nặng, sưng và khớp cứng, viêm ngón giữa và sưng đỏ lên.

Sưng khớp ngón tay út

Triệu chứng của sưng ngón tay út thông qua các biểu hiện sau:

 • Đau khớp: Tạo nên cảm giác đau âm ỉ hoặc đau nặng tại ngón tay út, đặc biệt là lúc thức dậy sáng sớm hoặc đệm khya.
 • Biến dạng ngót tay: Trong trường hợp bị viêm khớp ngón tay nặng sẽ làm ngón tay út dị dạng, lệch hẳn 1 bên, lúc này bàn tay sẽ không thể cử động linh hoạt được.
 • Sưng ngón tay út: Triệu chứng bên ngoài là ngón tay cuối bị sưng kèm đau những cơn đau nhức.
 • Cứng khớp:  Người bệnh sẽ cảm giác khó khăn khi cầm nắm hay duỗi thẳng ngón tay vào buổi sáng sớm.

Sưng khớp khuỷu tay

Sưng khớp ở khuỷa tay là tình trạng xảy ra khi phần mỏm trên câu lồi ngoài, bị viêm và rách gân cơ ở khuỷu tay. Lúc này người bệnh sẽ thấy những cơn đau nhức, sưng, tê bì khớp khi bị viêm,.. Kiểu viêm nhiễm này tại khuỷu tay làm nhiều người gặp khó khăn khi thực hiện động tác cầm nắm, co hay duỗi, quay cánh tay khó khăn. Nếu không điều trị tình trạng này kịp, người mắc sẽ bị hạn chế đi rất nhiều trong những hoạt động thông thường như : cầm, nắm, mở, xoay,..

Sưng khớp bàn tay

Bàn tay là bộ phận hoạt động chính của cơ thể hàng ngày, đây gần như là bộ phận quan trọng trong việc thực hiện hoạt động hàng ngày, khi bang tay bị sưng viêm làm đau nhức,  hiệu xuất làm việc cũng giảm đi. Theo bác sĩ chuyên gia trong ngành thì nguyên nhân gây sưng bàn tay có từ rất nhiều, nên xác định nguyên nhân do đâu, để chọn kế hoạt điều trị khoa học.

Sưng khớp gối

Sưng khớp gối ở người già

Sưng khớp gối ở người già là tình trạng gặp khá phổ biến. Biểu hiện bên ngoài là sưng nấy và đau nhức ở phần đầu gối, ảnh hưởng tới di chuyển và khả năng đi lại khó khăn. Nguyên nhân do khớp gối người già bắt đầu thoái mái, suy giảm chức năng, vì vậy gây ra tình trạng, sưng và đau, thậm chí viêm khớp gối.

Sưng khớp gối ở người già

Sưng đau khớp gối phải

Tình trạng này xảy ra khi thực hiện đi lại hoặc vận động. Nhiều trường hợp sưng đỏ khớp gối phải, cứng khớp mỗi khi thức dậy. Đây là triệu chứng của nhiều bệnh lý xương khớp khác nhau, nên người bệnh cần tới những địa chỉ y tế để khám bệnh và tìm hiểu rõ nguyên nhân, cách điều trị. Hiện nay cách điều trị phổ biến nhất là điều trị bảo tồn, giảm nhanh cơn đau, phục hồi tính năng của khớp gối phải mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Sưng khớp gối trái

Sưng khớp gối trái thường do viêm khớp gây nên, tuy nhiên nhiều trường hợp thì nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều bệnh lý xương khớp nguy hiểm như thoát vị, viêm khớp dạng thấp, rách sụn khớp,..Khi tuổi càng cao thì càng dễ mắc các bệnh về khớp đầu gối trong đó có sưng đầu gối trái. Nếu khớp gối sưng và có màu đỏ, có thể bạn đã bị viêm khớp gối trái.

Sưng khớp gối khi chơi thể thao

Sưng gối khi chơi thể thao là tình trạng rất hay gặp ở nhiều người, làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc thường ngày. Thậm chí xấu hơn, không điều trị tình trạng sưng đau khớp gối khi hoạt động thể thao sớm có thể làm xuất hiện bệnh lý xương khớp nguy hiểm như: thoái hóa khớp, viêm khớp gối,…

Khi bị tổn thương khớp gối sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng vận động, do phần đầu gối gặp nhiều áp lực của cơ thể nên dễ bị đau nhức, sưng hay tê mỏi. Khi chơi thể thao nhất là những môn cần cường độ cao như chạy bộ, cầu lông, nhảy cao,.. là khớp gối càng sưng và đau hơn.

Thuốc chữa sưng khớp

Thuốc bổ sung sụn khớp

Thực phẩm chức năng Blackmores Glucosamine Sulfate

Thực phẩm chức năng Blackmores Glucosamine Sulfate  là sản phẩm được sản xuất từ thương hiệu Blackmores đến từ Autraylia. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển từ chuyên gia sức khỏe, sản phẩm hiện nay không chỉ được người dùng tại nước này mà còn cả thế giới tin dùng.

Thực phẩm chức năng tái tạo sụn khớp toàn diện Bewel Heal 

Bewel Heal là sản phẩm tái tạo sụn khớp chất lượng, đây được đánh giá là thuốc chăm sóc sức khỏe hàng đầu, nhất là đối với xương khopwss. Được chiết xuất từ các thành phần như: Collagen tuýp II, Glucosamine Hydrochioride, acid Hyaluronic và Cat’s claw, để bảo đảm sụn khớp luôn chắc khỏe khi bị lão hóa do tuổi cao.

Thực phẩm chức năng giúp điều trị sưng khớp Bewel Heal 

Thuốc bổ sung sụn khớp của mỹ

Glucosamine HCL 1500mg Kirkland

Glucosamine HCL 1500mg Kirkland là thực phẩm chức năng dùng cho xương khớp nổi tiếng đến từ Mỹ, hiện nay đã được đến với toàn thế giới. Không chỉ có Glucosamine HCL 1500mg Kirkland mà những sản phẩm thuốc từ thương hiệu này điều được làm theo các bước tiêu chuẩn, thực hành từ nguồn nguyên liệu chất lượng và an toàn với môi trường, ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất. Sản phẩm này cung cấp các dưỡng chất cho xương khớp, giải quyết dứt điểm những vấn đề của xương khớp và không lo tác dụng phụ cho cơ thể, nên dùng được lâu dài.

Doctor’s Best Glucosamine Chondroitin MSM

Doctor’s Best Glucosamine Chondroitin MSM là sản phẩm đến từ thương hiệu của Doctor’s Best, được nhiều người tin dùng nhờ hiệu quả khôi phục và duy trì tính năng của xương. Ngoài ra nó cũng làm cho da, tóc hay móng tay khỏe hơn. Đây là thương hiệu đã mang đến cho người dùng nhiều thực phẩm chức năng chăm sóc cơ thể, như xương khớp. Không chỉ được nhiều người Mỹ biết đến mà được người dùng trên thế giới ưa chuộng. Những sản phẩm của Doctor’s Best được áp dụng công nghệ cao và sản xuất theo quy trình đạt tiểu chất lượng và an toàn.

Thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp

Thuốc tạo chất nhờn khớp Glucosamine Condroitin MSM Solgar

Glucosamine Condroitin MSM Solgar là sản phẩm chăm sóc xương khớp từ thương hiệu Solgar của Mỹ, sản phẩm đước đánh giá cao trong việc tạo thêm chất nhờn và sụn khớp mới, làm giảm các bệnh liên quan tới xương khớp

Thuốc tăng chất nhờn cho khớp của Nhật Glucosamine Orihiro

Sản phẩm Glucosamine Orihiro đến từ đất nước hoa Anh Đào, một đất nước rất quan tâm tới sức khỏe. Vì vậy những sản phẩm liên quan tới sức khỏe của Nhật đều được người tiêu dùng đánh giá cao. Thuốc Glucosamine Orihiro làm tăng chất nhờn cho khớp, phòng ngừa nhiều bệnh về khớp, bảo đảm an toàn và hiệu quả.

Viên uống Q&P xuất xứ Nhật bản

Có khác thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, viên uống Q&P được sản xuất và cung cấp tại Nhật. Thuốc đã được chứng minh khả năng tăng tạo chất nhởn ở khớp, an toàn và không gây tác dụng phục. Ngoài ra còn làm giảm đau nhức, phòng ngừa viêm, ngăn tổn thương tại sụn khớp, tránh những biến chứng nặng do sưng đau các khớp gây ra.

Ngăn ngừa sưng khớp bằng thiết bị massage

Để ngăn ngừa cũng như phòng tránh tình trạng sưng khớp, sưng khớp chân và sưng khớp tay, bạn nên sử dụng thêm máy massge và đệm massage. Sử dụng máy massage sẽ giúp cơ thể được thư giãn và xoa bóp thường xuyên, tăng cường quá trình lưu thông máu, giảm tình trạng cơ cứng khớp và sưng khớp. Các đầu massage của máy massage cầm tay di chuyển nhẹ nhàng tới từng vùng trên cơ thể, cũng như vùng bàn chân, lòng bàn chân, mu bàn tay, lòng bàn tay và các ngón tay, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng sự tiết dịch nhầy cho các khớp.

Đầu massage di chuyển tới các vị trí khớp sẽ kích thích cảm giác dễ chịu và thư giãn, làm dịu ngay các cơn đau khớp.

Một số chiếc máy massage chân hoặc đệm massage có trang bị thêm tính năng nhiệt hồng ngoại sẽ sưởi ấm lòng bàn chân và toàn bộ cơ thể, giảm đau xương khớp cho người già, người thường xuyên lao động chân tay.

Mọi ý kiến nhận định xin gửi về Gia Dụng Việt thông qua:

Che Do Bao Hanh Gdv  

CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT

Cơ Sở Miền Bắc:

SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.860913.023.989 - 056.929.9999

SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7:  056.929.9999

SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86

-------------

Cơ Sở Miền Nam:

SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)

Hotline 24/7: 056.929.9999

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet 2021

Câu hỏi thường gặp (3)

Sưng khớp kiêng ăn gì?
Người bị sưng khớp cần ăn kiêng đồ ăn nhanh, hạn chế sử dụng muối, nói không với hải sản, nói không với thực phẩm đỏ....
Bị sưng khớp không nên ăn gì?
Bị sưng khớp cần bổ sung thực phẩm tốt cho sụn khớp như các loại cá hoặc dầu cá, nước hầm từ xương hải sản, động vật, hạt ngũ cốc, các loại rau củ quả....
Sưng khớp mắt cá chân là bệnh gì?
Sưng khớp mắt cá chân là do bị tổn thương, bệnh lý về xương khớp như: bong gân, viêm khớp cổ chân, bệnh gout, viêm khớp dạng thấp....
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.