Quạt hơi nước – giải pháp giảm nhiệt nóng mùa hè oi bức

Những ngày hè oi bức, nhu cầu sử dụng người dân về sản phẩm quạt hơi nước hay quạt phun sương tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong cả nước, các nhà sản xuất các hãng hiệu khác nhau lần lượt cho ra đời nhiều dòng sản phẩm quạt hơi nước kiểu dáng mới mẻ, tính năng độc đáo giúp giảm nhiệt nóng trong thời tiết nóng khắc nghiệt này.

 

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu quạt hơi nước khác

————>   Quạt hơi nước      Tổng hợp mẫu quạt hơi nước, quạt phun sương cao cấp

————-->     Quạt hơi nước Panasonic 5in1 Mistfan Nhật Bản  – Giá 1.700.000 đồng

Ý kiến Phó chủ tịch Hội lạnh và điều hoà không khí nhận xét về Quạt hơi nước

Có ý kiến người dân Hà Nội hỏi: “Quạt mát chạy bằng đá hoạt động theo cơ chế nào? Quạt chạy bằng đá và quạt hơi nước thì nên dùng loại nào là tốt nhất?”
PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Hội lạnh và điều hoà không khí cho biết: “Quạt nước đá và quạt hơi nước là một. Cấu tạo của quạt loại này là 1 hướng trục đứng thông thường bố trí lắp đặt trong hộp đựng cùng với thiết bị tạo màng nước”.

 

Cấu tạo và quá trình hoạt động quạt hơi nước, quạt nước đá

Thiết bị tạo màng nước của quạt hơi nước gồm có 1 băng vải với chất liệu đặc biệt căng giữa 2 trục quay, bố trí sao cho vuông góc với luồng gió quạt thổi ra. Cấu tạo trục bị động nằm phía trên, trục bị động nằm trong bình chứa nước. Lắp đặt động cơ điện bé có nhiệm vụ truyền động cho trục chủ động để di chuyển băng vải thấm nước kia lên tục qua luồng gió mà cánh quạt hoạt động với tốc độ khoảng 2- 3m/ phút.
Trong bình chứa là nước thông thường thì nước sẽ bốc hơi đi làm cho nhiệt độ và không khí xung quanh giảm xuống 3 – 5 độ C, độ ẩm tăng cao lên, khi đó người ta không gọi là quạt mát mà là quạt hơi nước.
Khi người dùng cho đá vào trong bình chứa nước thì nhiệt độ được tản ra, độ ẩm cũng giảm theo đáng kể. Do độ ẩm không khí ngưng tụ thành đá nên người ta gọi đó là quạt nước đá.
Về mua nắng nóng, sử dụng những sản phẩm quạt mát thông thường không thuyên giảm đi nhiệt độ oi bức của thời tiết gây nên. Gió càng thổi thì bức xạ hấp hơi phản lại cũng tương đương nên nhu cầu sử dụng quạt hơi nước tăng rất mạnh.
 Tuy nhiên, ta không nên lạm dụng quá nhiều vào quạt hơi nước, nếu sử dụng không điều độ cân bằng độ ẩm trong phòng không hợp lý dễ mắc một số bệnh liên quan tới phổi và phế quản.

 

 

Comments are closed.