Massage kiểu thái là một loại hình massage thư giãn, trị liệu nổi tiếng rất được ưa chuộng hiện nay. Khác với kiểu massage thông thường, mát xa Thái thực hiện các thủ thuật ấn huyệt, giúp điều hòa lưu thông khí huyết, đánh thức các sức mạnh tiềm ẩn, giúp trẻ hóa, tăng cường năng lượng trong cơ thể. Đặc trưng của bài massage kiểu Thái là giúp kéo giãn, xương sống được kéo căng, giảm đau nhức. Hơn nữa, massage Thái tập trung vào các huyệt đạo quan trọng trên cơ thể để khai thông hệ bạch huyết, gần tương tự với cơ chế hoạt động của thiết bị máy matxa hiện đại mô phỏng thủ thuật trên cơ thể.

Mát xa Thái là sự kết hợp bài bản, khoa học của nhiều thủ thuật như kéo, duỗi, xoa bóp, bấm, miết, day, ấn …có tác dụng lấy lại năng lượng, giảm stress căng thẳng, giảm bớt lo âu, stress để cơ thể khỏe mạnh.

> Xem thêm các bài tin tức khác

9 lợi ích của massage kiểu thái với sức khỏe

Hầu hết các phương pháp massage đều mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần. Và hình thức mát xa Thái cũng không phải ngoại lệ, và điều mà hình thức massage này lại nổi tiếng tới như vậy, được nhiều người ưa chuộng bởi cách thức matxa này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với những lợi ích này được nhiều người xác nhận, sao chúng ta không thử để cảm nhận thực tế ra sao.

 

Tăng cường bảo vệ xương khớp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hình thức massage Thái cũng như massage Thụy Điển giúp tăng cường khả năng vận động các bộ phận trên cơ thể, giúp cơ bắp linh hoạt, bôi trơn dịch khớp chân tay. Từ đó giúp tăng cường hoạt động xương khớp, hạn chế đau nhức xương khớp.

 

Giảm đau nhức lưng

Tình trạng đau nhức lưng phổ biến ở mọi lứa tuổi, do sự ảnh hưởng tính chất nghề nghiệp hoặc tuổi tác gây ra. Với các phương pháp matxa thông thường chỉ tập trung vào vị trí đau nhức, còn massage kiểu Thái lại kích thích vào nhiều vị trí trên cơ thể. Cho thấy, không ít những người bệnh bị đau lưng đã áp dụng liệu pháp mát xa kiểu Thái trong chữa trị, nhờ đó mà giảm được tình trạng đau nhức thắt lưng nhanh & rõ rệt hơn so với những người khác.

9 lợi ích của massage kiểu thái với sức khỏe

Thư giãn, matxa kiểu Thái 

Giảm viêm khớp

Hình thức matxa kiểu Thái có tác động trực tiếp tới hệ cơ bắp, xương khớp giúp bổ sung và quá trình cho người mắc viêm khớp. Massage kích thích vào tế bào huyệt đạo hạn chế cơn đau gây ra bởi viêm khớp ở độ tuổi trung niên

 

Cải thiện tinh thần

Hình thức massage không chỉ giảm đau về thể chất mà còn giúp cải thiện tinh thần, cải thiện tâm trạng, từ đó giảm stress căng thẳng. Trong vài trường hợp, hình thức matxa này còn được sử dụng kết hợp với một số loại thuốc điều trị rối loạn cảm xúc.

 

Giảm stress, căng thẳng

SAA (viết tắt từ Salivary alpha-amylase) – 1 loại enzym biểu hiện sự căng thẳng tinh thần được tìm thấy trong khoang miệng. Vậy nên khi tinh thần stress căng thẳng lượng enzym sẽ tăng cao hơn so với lúc bình thường. Matxa kiểu Thái giúp giảm đáng kể tình trạng nồng độ của SAA, từ đó có công dụng tích cực trong giảm stress căng thẳng áp chế tinh thần.

 

Hỗ trợ giảm đau nửa đầu, đau đầu

Kết quả của những người đau nhức đầu mãn tính giảm đi đáng kể cường độ phát bệnh nếu được chữa trị đúng cách với massage Thái. Xoa bóp amtxa kích thích thần kinh cơ bắp của cơ thể đưa thông tin về đại não. Sau khi thông qua đại não điều chỉnh phân tích, rồi trở về vị trí nhất định của cơ thể, điều tiết sự hưng phấn, ức chế của quá trình, để phục hồi chức năng sinh lý của cơ thể, hỗ trợ giảm đau đầu.

 

Tăng cường phục hồi sau đột quỵ

Ở dù người trẻ hay người già khi đột nhiên trải qua một cơn đột quỵ đều khiến sức khỏe bị giảm sút nhanh chóng. Hệ quả của chứng đột quỵ khiến cơn đau, suy giảm chức năng cơ bắp, ảnh hưởng nhiều vấn đề tâm lý…

 

Nâng cao hệ miễn dịch

Quá trình massage kiểu Thái nâng cao hiệu quả hơn nếu kết hợp với tinh dầu matxa. Hoặc kết hợp sử dụng dầu gừng, dầu dừa hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch với những người mắc ung thư trong quá trình chữa trị.

Áp dụng phương pháp matxa kiểu thái tác động tới hệ tuần hoàn, thần kinh, các cơ quan lục phủ ngũ tạng trong cơ thể.

 

Những đối tượng nên tránh sử dụng phương pháp massage kiểu Thái

Massage là phương pháp trị liệu có cường độ cao hơn so với các cách xoa bóp thông thường. Và có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe với những đối tượng trong trường hợp sau đây:

  • Người bị mắc bệnh cấp tính
  • Người bệnh huyết áp cao
  • Phụ nữ mang bầu
  • Người mới hồi phục sau chấn thương chỉnh hình, xương khớp
  • Người mắc bệnh da liễu, dị ứng với các loại dầu matxa, kem dưỡng da
  • Người cao tuổi sức khỏe yếu

Những thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về 9 lợi ích của massage kiểu thái mang lại cho sức khỏe. Nếu còn điều gì thắc mắc tới phương pháp massage, kĩ thuật massage, ghế matxa nhật bản, ghế massage nhật bản …. Hãy liên hệ với tư vấn viên để được giải đáp cụ thể nhé!