Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì? Nên ăn như nào để giúp cho mẹ bầu hấp thụ được hết chất dinh dưỡng. Bài viết này Gia dụng Việt sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin, giúp các bạn giải đáp được vấn đề trên.

>>> Xem thêm:

Dùng yến sào cho bà bầu có tốt không?

Bà bầu có dùng được yên sào không?
Bà bầu có dùng được yên sào không?

Câu trả lời sẽ là CÓ. Bởi trong tổ yến có chứa một hàm lượng protein dồi dào lên tới 45-55%. Hàm lượng này có khả năng duy năng lượng cho cơ thể luôn được khỏe mạnh. Hơn nữa, với 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, tổ yến thường được dùng cho những trường hợp suy nhược cơ thể, khí huyết kém, mệt mỏi,…

Vậy nên, nếu mẹ bầu biết cách ăn yến sào hợp lý thì không những có lợi cho sức khỏe thai kỳ mà còn giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi, góp phần giúp bé phát triển được tốt hơn khi ở trong bụng mẹ.

Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì?

Cung cấp chất dinh dưỡng 

Trong giai đoạn mang thai việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng là đều vô cùng cần thiết. Tổ yến có chứa rất nhiều axit amin, protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy nên, các mẹ có thể kết hợp với việc ăn yến để nâng cao sức khỏe, giúp thai nhi phát triển được tốt hơn. 

Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì? Tăng cường sức đề kháng 

Nhờ có hoạt chất aspartic acid mà tổ yến có khả năng tạo globulin, từ đó tăng cường sức đề kháng cho bà bầu được khỏe mạnh hơn và hỗ trợ thai nhi được phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. 

Chống thâm nám, rạn da

Trong tổ yến có chứa threonine giúp hình thành collagen và elastin – 2 hợp chất quan trọng giúp làn da luôn được khỏe mạnh và tươi trẻ hơn. Đồng thời 2 chất này còn giúp ngăn ngừa tình trạng thâm nám và rạn da thai kỳ hiệu quả.

Giúp làm giảm các tình trạng đau nhức tay chân ở bà bầu

Khoáng chất có trong tổ yến có tác dụng tăng hoạt động của mạch máu, đồng thời hạn chế đối đa dự chèn ép lên các dây thần kinh gây đau nhức tay chân trong những tháng cuối thai kỳ. 

Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì? – Chống viêm

Khi mang thai các mẹ thường bị thiếu sắt và canxi, điều này sẽ khiến cho các mẹ gặp phải tình trạng táo bón, đau nhức, ợ nóng,… Việc sử dụng tổ yến kết hợp với ăn các loại rau, trái cây hàng ngày sẽ giúp cơ thể của mẹ được thanh nhiệt, chống lại viêm hiệu quả.

Hỗ trợ giảm một số triệu chứng của thai nghén 

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ hầu hết các chị em phụ nữ đều có hiện tượng ốm nghén, mệt mỏi, chóng mặt,… Theo hội viên Hội Đông y Việt Nam cho biết, yến sào có thể dùng được trong các trường hợp mệt mỏi, biếng ăn… Do đó, sử dụng tổ yến với liều lượng hợp lý, vừa đủ sẽ giúp các mẹ cải thiện được triệu chứng ốm nghén hiệu quả. 

Bà bầu nên ăn yến như thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Nên ăn sau 3 tháng đầu thai kỳ

Do tổ yến có vị ngọt, tính hàn nên dễ gây lạnh bụng mà trong giai đoạn đầu thai nhi vẫn còn yếu. Vậy nên bạn cần hạn chế dùng tổ yến trong giai đoạn này.

Không nên ăn quá nhiều

Nếu như ăn quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ như: nguy cơ sảy thai, thai nhi dễ bị hen suyễn khi sinh ra,…

Liều lượng sử dụng yến dành cho bà bầu

  • Nên ăn tối đa 3g yến/ngày, mỗi tuần nên ăn 3 lần.
  • Phụ nữ mang thai tháng thứ 4: 1 chén nhỏ trong mỗi lần ăn.
  • Phụ nữ mang thai tháng thứ 5 – 6: 100g/tháng, nên chia đều thành 15 phần trong 2 tháng.
  • Phụ nữ mang thai tháng thứ 7: 3 ngày 1 chén nhỏ.

Nên chưng yến với đường phèn và thêm một lát gừng

Để đảm bảo được hương vị, cũng như lưu giữ được thành phần giá trị có trong yến, các mẹ chỉ nên chưng yến với đường phèn. Bên cạnh đó, khi chưng yến, bạn nên cho một lát gừng. Tính nóng trong gừng sẽ làm trung hòa tinh mát của yến, giúp cho bà bầu có thể hấp thụ được những giá trị dinh dưỡng một cách trọn vẹn nhất. 

Một số cách chưng yến cho bà bầu

Cách chưng yến với đường phèn và gừng

Cách làm:

  • Gừng đem rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Ngâm 5g yến với nước trong 25-30 phút, sau đó cho vào thố nhỏ, chưng cách thủy trong 20 phút.
  • Tiếp đó, cho đường phèn và gừng đã thái, chưng thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và thưởng thức.
Yến chưng với đường phèn và gừng dành cho bà bầu
Yến chưng với đường phèn và gừng

Cách chưng yến với sữa và hạt óc chó

Đây là cách chế biến đem lại những lợi ích vô cùng tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi.

Cách làm:

  • Tổ yến rửa sạch và chưng cách thủy trong 20-25 phút cho chín.
  • Xay nhuyễn sữa bò với hạt óc chó và một ít nước lọc để được một hỗn hợp.
  • Sau đó, cho yến đã chưng vào hỗn hợp này, trộn đều và thưởng thức ngay.
Yến sào chưng với sữa và hạt óc chó
Yến sào chưng với sữa và hạt óc chó

Cách hầm gà ác với yến

Cách làm này sẽ giúp cho mẹ bầu được tăng cường giá trị dinh dưỡng nhờ vào thành phần của gà ác cũng như tổ yến, rất tốt cho cả mẹ và bé trong thai kỳ.

Cách làm:

  • Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng với thuốc bắc và 1,5 bát nước, chưng trong 1 tiếng và nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Yến sào ngâm 10 phút cho nở ra rồi chưng cách thủy với nước trong 20 phút.
  • Tiếp đến, cho yến đã chưng vào nồi hầm gà ác và đun lửa nhỏ trong 5 phút là có thể thưởng thức.
Gà ác hầm với yến - Một cách chế biến vô cùng tốt cho các mẹ
Gà ác hầm với yến – Một cách chế biến vô cùng tốt cho các mẹ

Như vậy Gia dụng Việt đã giải đáp cho các bạn câu hỏi: “Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì?”. Hy vọng rằng các mẹ có thể sử dụng yến một cách hợp lý để đem lại những lợi ích tuyệt vời nhất cho cả mẹ lẫn con.

>>> Xem thêm: Thực phẩm mẹ bầu nên tránh – bảo vệ thai nhi khỏe mạnh

Che Do Bao Hanh Gdv  

CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT

Cơ Sở Miền Bắc:

SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.860913.023.989 - 056.929.9999

SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7:  056.929.9999

SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86

-------------

Cơ Sở Miền Nam:

SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)

Hotline 24/7: 056.929.9999

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet 2021
Bình luận (0 bình luận)