Bầu 3 tháng đầu có được ăn quả hồng không? Câu trả lời là Có. Hơn nữa, hồng cũng được các chuyên gia đánh giá là có nhiều tác dụng tốt cho mẹ bầu. Vậy cụ thể mẹ bầu ăn hồng đem lại tác dụng gì và cần lưu ý điều gì? Cùng Gia dụng Việt tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn hồng

Mẹ bầu 3 tháng đầu có được ăn quả hồng không?
Mẹ bầu 3 tháng đầu có được ăn quả hồng không?

Bầu 3 tháng đầu có được ăn quả hồng không luôn là mối quan tâm của nhiều mẹ. Đây là loại quả thơm ngon và mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là giai đoạn mang thai của mẹ bầu.

Với 100g quả hồng có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất béo, chất xơ thực phẩm, chất đạm, vitamin C, canxi, folate,… Tất cả những dưỡng chất này đều có lợi cho mẹ bầu. Vậy nên các mẹ có thể yên tâm ăn hồng để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhé!

Những lợi ích khi mẹ bầu ăn hồng đem lại

“Bầu 3 tháng đầu có được ăn quả hồng không?” Với những dưỡng chất như trên, mẹ bầu  không chỉ ăn được hồng mà bổ sung một cách hợp lý còn đem lại nhiều lợi ích như:

Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Hồng khi chín chứa hàm lượng mangan khá cao. Đây là một khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe, giúp điều hòa hệ thần kinh và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi được tốt hơn. Ngoài ra, hồng còn có hàm lượng canxi cao cần thiết cho sự hình thành xương ở thai nhi

Khi mẹ bầu bổ sung hồng một cách hợp lý sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của thai nhi
Khi mẹ bầu bổ sung hồng một cách hợp lý sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Có lợi cho mẹ bầu bị cao huyết áp

Hồng có chứa hàm lượng kali cao có thể hỗ trợ điều hòa huyết áp và giải tỏa căng thẳng cho mẹ bầu. Đồng thời, trong hồng còn chứa nhiều khoáng chất có lợi cho mẹ bầu, giúp điều hòa thần kinh, ổn định huyết áp.

Cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón

Với lượng chất xơ và pectin có trong hồng sẽ giúp các mẹ kiểm soát được sự thèm ăn và giữ cho lượng đường trong máu ở mức ổn định. Chất xơ và tannin có trong loại quả này cũng tác động tích cực đến nhu động ruột, giúp mẹ bầu có thể ngăn chặn được tình trạng táo bón, tiêu chảy.

Mẹ bầu ăn hồng sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón
Mẹ bầu ăn hồng sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón

Ngừa thiếu máu thai kỳ

Quả hồng có chứa một lượng lớn chất sắt có lợi cho phụ nữ mang thai. Hàm lượng chất sắt này sẽ giúp thúc đẩy quá trình sản sinh hemoglobin có trong máu và ngăn các triệu chứng thiếu máu hay gặp ở thai kỳ trong 3 tháng đầu. 

Tăng miễn dịch cho mẹ và thai nhi

Hàm lượng vitamin A và caroten có trong hồng sẽ giúp mẹ bầu cải thiện thị lực và hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Hơn nữa, hồng cũng chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp mẹ bầu tạo kháng thể, phòng ngừa các bệnh về cảm cúm thông thường. 

Mẹ bầu 3 tháng nên ăn hồng như thế nào cho an toàn?

Để đảm bảo dinh dưỡng cũng như tránh các tác hại không đáng có, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 200g hồng/ngày là đủ. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý đến thời gian ăn. Nên ăn hồng sau khi ăn bữa chính khoảng 1 – 2 tiếng và không ăn khi đói.

Ngoài ra, các mẹ cần chú ý khi đi mua hồng, cần chọn những nơi đáng tin cậy, tránh các loại hồng ngâm hóa chất. Khi mua hồng về các mẹ nên để hồng chín thật kỹ rồi hẵng ăn để tránh làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Trước khi ăn mẹ bầu rửa thật kỹ và gọt sạch vỏ
Trước khi ăn mẹ bầu rửa thật kỹ và gọt sạch vỏ

Những lưu ý cho mẹ bầu khi ăn hồng 

Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nhưng mẹ bầu cần chú ý bổ sung đúng cách và lưu ý một số điều sau để tránh những ảnh hưởng không tốt có thể xảy ra.

  • Mẹ bầu chỉ nên ăn hồng chín, không nên ăn hồng xanh.
  • Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ cần hạn chế ăn hồng.
  • Sau khi ăn nên súc miệng lại bằng nước sạch để tránh làm ảnh hưởng tới men răng.
  • Không ăn hồng cùng với khoai lang, vì khoai lang có chứa tinh bột cao khi ăn cùng hồng sẽ gây nên khó tiêu, dễ gây sỏi trong dạ dày.
  • Không ăn hồng cùng với thực phẩm giàu protein. Do chất này kết hợp với tanin có trong hồng sẽ tạo thành chất độc có hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, để để giai đoạn thai kỳ luôn được khỏe mạnh các mẹ có thể tìm hiểu thêm về:

Chế độ dinh dưỡng 3 tháng đầu thai kỳ cho các mẹ 

Thực phẩm mẹ bầu nên tránh – bảo vệ thai nhi khỏe mạnh

Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ có được uống nước dừa không?

Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì? Cách ăn hiệu quả tốt nhất 

Trên đây là những thông tin mà Gia dụng Việt muốn chia sẻ cho mọi người về lợi ích của quả hồng với sức khỏe của mẹ và thai nhi, qua đó giúp mẹ các mẹ giải đáp băn khoăn “bầu 3 tháng đầu có được ăn quả hồng không?” Hy vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ yên tâm khi thưởng thức loại quả chứa nhiều tác dụng tuyệt vời này. 

Che Do Bao Hanh Gdv  

CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT

Cơ Sở Miền Bắc:

SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.860913.023.989 - 056.929.9999

SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7:  056.929.9999

SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86

-------------

Cơ Sở Miền Nam:

SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)

Hotline 24/7: 056.929.9999

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet 2021
Bình luận (0 bình luận)