Hồng là loại quả rất phổ biến, được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon và dễ ăn. Vậy bạn có biết được tác dụng của quả hồng đem lại là gì không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn không chỉ là tác dụng của quả hồng mà còn là những tác hại khi bạn ăn hồng sai cách. Cùng đọc bài viết này nhé!

>>> Xem thêm: Mẹ bầu 3 tháng đầu có được ăn quả hồng không?

Giá trị dinh dưỡng có trong quả hồng 

Giá trị dinh dưỡng có trong quả hồng 
Giá trị dinh dưỡng có trong quả hồng 

Hồng là loại quả chứa ít calo và chứa nhiều chất xơ. Với 100g quả hồng chỉ chứa khoảng 127 calo. Bên cạnh đó, quả hồng cũng là nguồn cung cấp các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B, folate, magie và photpho dồi dào.

Đặc biệt, loại quả này còn chứa nhiều hợp chất thực vật, bao gồm flavonoid, tannin và carotenoid đều có thể tác động tới sức khỏe.

Tác dụng của quả hồng

Hỗ trợ giảm cân

Một quả hồng cỡ trung bình khoảng 168 gram chứa khoảng 31 gam carbohydrates. Với hàm lượng calo khá thấp nên hồng rất tốt cho việc giảm cân. Vậy nên nếu bạn đang giảm cân thì hãy bổ sung hồng vào chế độ ăn của mình như một món ăn nhẹ nhé!

>>> Xem thêm:

Tham khảo thực đơn giảm cân với khoai lang trong vòng 1 tuần 

Mách bạn thực đơn giảm cân với bún trong vòng 7 ngày 

Tác dụng của hồng giúp giảm cân
Tác dụng của hồng giúp giảm cân

Giúp giảm mức cholesterol

Cholesterol chính là một dạng chất béo được tích tụ trong các động mạch gây nên đau tim và đột quỵ. Theo một số nghiên cứu đã ghi nhận rằng, khi ăn quả hồng đều đặn mỗi ngày có thể hỗ trợ làm giảm mức cholesterol xấu rất tốt.

Giúp cải thiện hoạt động trao đổi chất

Hồng có chứa thành phần của vitamin B phức tạp như axit folic và thiamine – những chất thiết yếu trong việc tham gia vào các chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Những yếu tố này sẽ đảm bảo cho hệ thống của cơ thể được hoạt động chính xác, từ đó làm tăng sự trao đổi chất.

Tác dụng của hồng giúp cải thiện hoạt động trao đổi chất
Tác dụng của hồng giúp cải thiện hoạt động trao đổi chất

Ngăn ngừa ung thư

Với hàm lượng chất chống oxy hóa và chất chống ung thư dồi dào, hồng có thể tăng cường khả năng chống lại các gốc tự do của cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Ngoài ra, hồng cũng chứa nhiều vitamin A, vitamin C và hợp chất phenolics, có thể ngăn ngừa được các loại ung thư khác nhau.  Vậy nên hãy bổ sung loại quả này chế độ ăn hàng ngày của mình để được một sức khỏe tốt nhất nhé!

Hồng rất tốt cho mắt

Một quả hồng có thể cung cấp tới 55% nhu cầu vitamin A hàng ngày của cơ thể. Vitamin A là một dưỡng chất quan trọng, giúp duy trì sức khỏe của mắt. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin A rất dễ gây nên mù đêm, khô mắt và các bệnh mãn tính khác liên quan tới mắt. Vậy nên, bạn hãy bổ sung đều đặn hồng vào trong khẩu phần ăn của mình để duy trì và cải thiện sức khỏe mắt tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: Danh sách các loại thực phẩm tốt cho mắt mà bạn không nên bỏ qua

Tác dụng của quả hồng rất có lợi cho mắt
Tác dụng của quả hồng rất có lợi cho mắt

Tăng cường khả năng miễn dịch 

Nhờ vào hàm lượng vitamin C dồi dào, quả hồng có thể cung cấp tới 80% nhu cầu cần vitamin C của một người. Hơn nữa, vitamin C hoặc acid ascorbic có trong hồng còn hỗ trợ kích thích hệ thống miễn dịch và tăng sản xuất bạch cầu. Các tế bào máu trắng rất cần thiết để bảo vệ cho cơ thể được tốt hơn và chống lại nhiễm trùng cùng với các tác nhân xấu bên ngoài.

Hồng chứa nhiều chất chống oxy 

Theo một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra nước ép hồng rất giàu axit malic và epicatechin gallate. Cả hai hợp chất này đều có tình chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa sẽ giúp chống lại các gốc tự do có hại để phòng ngừa những thương tổn về tế bào và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Hồng có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa
Hồng có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa

Những lưu ý khi sử dụng quả hồng

Để đảm bảo sức khỏe cũng như cách ăn hồng đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần đặc biệt lưu ý:

  • Khi đói thì không nên ăn hồng. Do hồng có chứa tanin – gọi là mủ có trong vỏ trái cây và pectin – hoạt chất trong trái cây. Khi hai chất này kết hợp với axit dạ dày sẽ tạo nên sạn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. 
  • Khi ăn hải sản hoặc thực phẩm giàu protein thì không nên tráng miệng với hồng. Do hồng và hải sản thuộc hàn âm khí nên khi ăn vào dễ bị lạnh bụng, gây nên đau bụng.
  • Những đối tượng nên tránh việc ăn hồng: người bị viêm dạ dày mạn tính, người có vấn đề về đường tiêu hóa, người thiếu máu, người bệnh tiểu đường và người có đường huyết không ổn định. 
  • Hồng có thể gây ra dị ứng nhưng rất hiếm. Những triệu chứng khi bị ứng với hồng có thể kể đến như đau bụng, buồn nôn, trường hợp nguy hiểm có thể gây sốc phản vệ.
  • Không nên ăn hồng quá nhiều có thể làm cản trở tiêu hóa và dẫn đến một số rối loạn đường tiêu hóa. 

 Như vậy, qua bài viết này chắc bạn đã hiểu hơn về tác dụng của quả hồng đem lại. Hãy thêm ngay loại quả này vào chế độ ăn uống của gia đình mình nhé!

Bên cạnh việc bổ sung thực phẩm có lợi cho sức khỏe, sử dụng ghế massage, đệm massage,… cũng là điều cần thiết để cải thiện sức khỏe tốt hơn. Khi cơ thể được massage không chỉ giúp giảm stress, giảm đau đầu mà chúng còn giúp cải thiện lưu lượng máu, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện cấu trúc xương,…

Che Do Bao Hanh Gdv  

CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT

Cơ Sở Miền Bắc:

SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.860913.023.989 - 056.929.9999

SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7:  056.929.9999

SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86

-------------

Cơ Sở Miền Nam:

SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)

Hotline 24/7: 056.929.9999

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet 2021
Bình luận (0 bình luận)