Đau khớp xương quai xanh gây ra nhiều khó khăn cho việc vận động hàng ngày của mọi người. Vậy Đau khớp xương quai xanh là bệnh gì, cách điều trị ra sao?

Đau khớp xương quai xanh là bệnh gì?

Nguyên nhân gây Đau khớp xương quai xanh có rất nhiều, đặc biệt là đau phần đầu xương quai xanh, lý do hay gặp rất là phần cơ và gân xương quai xanh bị tổn thương. Tình trạng tổn thương cơ và gân của xương quai xanh do nhiều yếu tố có thể kể đến:

 • Căng thẳng, suy nhược cơ thể trong thời gian dài.
 • Làm việc và hoạt động ngôi không đúng cách, phải lao động nặng nhọc, ngủ không ngon chèn ép lên xương quai xanh.
 • Phần cơ và gân của vai yếu đi hoặc bị thoái hóa theo tuổi.
 • Viêm các khớp, bao hoạt dịch, viêm các cơ và gân bám vào vai…

 

Đau khớp xương quai xanh là bệnh gì?

 

Điều trị đau khớp xương quai xanh

Điều trị bảo tồn

Cách điều trị bảo tồn dùng chủ yếu cho những trường hợp đau khớp xương quai xanh ở trẻ nhỏ, những người bị di lệch, người cao tuổi. Do những người lớn tuổi thường hay mắc vấn đề về loãng xương, xương giòn, dễ gãy, không thích hợp nếu mổ, ngoài ra họ còn mắc nhiều bệnh nền trong người. Thời gian này người bệnh sẽ được đeo 1 chiếc đai để can xương trong vòng 1 đến 2 tháng. Đây là giai đoạn có thể xảy ra biến chứng ở loét do xương bị nhô ra, hoặc xương có thể xuyên ra tận ngoài. Vì vậy phải thường xuyên đến khám bác sĩ để kiểm tra và phân tích tình hình kịp thời qua chụp X quang.

Chỉ thực hiện phẫu thuật xương đối với các trường hợp sau:

 • Tổn thương các dây thần kinh và mạch máu dưới đòn.
 • Xương hở bị gãy.
 • Phần xương bị gãy rời, phần xương di lệch bị loét làm thủng da.
 • Nếu có bị gãy xương đòn, xương bải vai bị gãy..
 • Xương di lệch nhiều góc hay chồng ngắn >20 mm, không thể điều trị bằng cách nắn kín.
 • 33% xương bị gãy, dây chằng quạ đòn bị đứt.
 • Qúa trình lành xương chậm, khớp giả.

Phẫu thuật chỉnh xương.

Phẫu thuật chỉnh xương giúp cấu trúc nắn chỉnh tốt hơn, nhưng làm cách này phải mổ có thể để lại sẹo và chi phí cũng cao hơn. Qúa trình phẫu thuật thường qua 2 lần, phẫu thuật lần 2 để lấy những dụng cụ y tế ra. Sau khi hoàn thành việc phẫu thuật thì người bệnh sẽ vận động trở lại nhanh chóng hơn, so với cách điều trị bảo tồn.

 

Điều trị đau khớp xương quai xanh bằng phẫu thuật

 

Thời gian hồi phục hoàn toàn sau khi phẫu thuật tốt nhất là từ 3 tháng tới nửa năm. Trong thời gian này nên tránh cầm hay mang vác các vật nặng trên vai, nếu không vai sẽ bị kéo xuống, làm xương bị lệch đi. Ngoài ra người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ dưỡng chất, bổ sung nhiều canxi và vitamin D. Thường xuyên tập luyện vận động khớp, để tránh bị cứng khớp do lâu ngày không vận động.

Ngoài 2 cách điều trị đau khớp xương quai xanh bằng bảo tồn và phẫu thuật, thì có thể dùng cách đơn giản hơn nhưng hiệu quả không hề thua kém đó là dùng ghế massage. Ghế mát xa được sản xuất từ thương hiệu ghe massage Nhat, ứng dụng công nghệ tiên tiến, kỹ thuật matxa như tay người, tích hợp tính năng tìm huyệt đạo trên người giúp giảm đau nhức các khớp, cơ trên toàn cơ thể. Để biết chi tiết hơn về ghế massage vui lòng liên hệ tới Gia Dụng Việt thông qua:

555 Thụy Khuê – P. Bưởi – Q. Tây Hồ – Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86.

Website: https://giadungviet.vn/

Email: giadungviet688@gmail.com.