Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn được. Bởi các loại rau, củ quả rất giàu dinh dưỡng và còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp bạn phòng nhiều bệnh tật. Vậy nên, hãy để giadungviet.vn chia sẻ cho các bạn những loại rau tốt cho sức khỏe, hãy thêm ngay vào thực đơn mỗi ngày của mình nhé.
Xem nhanh nội dung
Những loại rau tốt cho sức khỏe
Cà rốt
Cà rốt không chỉ là thực phẩm dùng trong ăn uống, mà chúng còn được dùng trong làm đẹp. Do cà rốt có chứa nhiều carotene – dưỡng chất có thể chuyển hóa thành vitamin A rất có lợi cho con người.
Bện cạnh đó việc ăn cà rốt thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện chức năng của đường ruột, làm sáng mắt, đẹp da, bảo vệ gan, lá lách và giúp chống lại các loại vi khuẩn thường gặp gây hại cho cơ thể. Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, bạn hãy thêm ngay cà rốt vào trong thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé.
Những loại rau tốt cho sức khỏe: Bắp cải
Bắp cải có chứa nhiều vitamin K1 và U, giúp chống lại các căn bệnh viêm loét dạ dày và tá tràng rất tốt. Đồng thời khi sử dụng bắp cải để làm nước ép, khi uống có thể tạo ra 1 lớp màng giúp bảo vệ da và giảm các chứng bệnh về dạ dày thường gặp.
Tuy nhiên loại nước ép này khá khó uống. Do đó, bạn có thể thêm chút mật ong để dễ uống hơn. Hơn nữa khi kết hợp với mật ong sẽ giúp làm tăng khả năng phục hồi của dạ dày.
Bí ngô
Bí ngô sẽ giúp hấp thụ các loại vi khuẩn và các chất độc hại từ kim loại để giúp làm sạch cơ thể nhờ có chất Pectin. Với những người đang và đã điều trị bệnh dạ dày như viêm loét, viêm nhiễm thì bí ngô sẽ là một lựa chọn vô cùng tốt.
Cải bó xôi
Cải bó xôi hay còn gọi là rau bina, rau chân vịt. Với khoảng 30g cải bó xôi sẽ cung cấp tới 56% nhu cầu vitamin A hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra chúng còn cung cấp vitamin K và chứa chất chống oxy hóa, giúp làm giảm đi nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Theo như một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng, các loại rau màu xanh đậm như cải bó xôi cũng rất giàu beta-carotene và lutein, có khả năng giảm nguy cơ ung thư. Và cải bó xôi còn giúp làm giảm huyết áp nên rất tốt cho tim mạch.
Bông cải xanh là những loại rau tốt cho sức khỏe
Loại rau này có chứa rất nhiều vitamin K, vitamin C, folate, magie và kali, tất cả các chất này đều rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Hơn nữa bông cải xanh còn chứa sulforaphane – hợp chất có thể ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Cải Brussels (bắp cải tí hon)
Với một khẩu phần ăn bắp cải Brussels có thể cung cấp cho cơ thể các chất khoáng dồi dào và cung cấp vitamin K, A, C, folate, magie, kali… Ngoài ra, cải Brussels còn chứa rất nhiều hợp chất thực vật, giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện.
Đồng thời với chất kaempferol – một chất chống oxy hóa đặc biệt, có thể ngăn chặn sự tổn thương ở các tế bào.
Theo một nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ cải Brussels sẽ làm tăng 15% đến 30% loại enzyme, giúp kiểm soát quá trình đào thải chất độc và làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.
Cải xoăn Kale
Cải xoăn Kale có mật độ dinh dưỡng và hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Trong khoảng 67g cải xoăn sống sẽ chứa nhiều vitamin B, A, C, K, canxi, kali và đồng, nó sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu vitamin cần có trong ngày của bạn.
Hơn nữa, cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ sức khỏe của tim mạch. Và uống nước ép cải xoăn hàng ngày cũng giúp làm giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu.
Gừng
Gừng thường được dùng để chống say xe, giúp làm giảm cảm giác buồn nôn. Ngoài ra, gừng có chứa đặc tính chống viêm mạnh, giúp điều trị các rối loạn viêm khớp, lupus hoặc bệnh gút.
Theo một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng, gừng cũng có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Măng tây
Với khoảng 90g măng tây sẽ cung cấp ⅓ nhu cầu folate cần thiết cho cơ thể, cùng với đó là selen, vitamin K, riboflavin và thiamin. Ngoài ra lượng folate từ măng tây có thể bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ trong giai đoạn thai kỳ.
Bên cạnh đó măng tây cũng được xem là 1 bài thuốc lợi tiểu, rất phù hợp dùng cho người bị yếu thận, đau bàng quang, đau gan,… Hơn nữa, axit amin glutathione có trong măng tây cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và quáng gà..
Bắp cải tím một trong những loại rau tốt cho sức khỏe
Theo như một số nghiên cứu thì bắp cải tím có thể giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu và bảo vệ tim mạch và gan rất hiệu quả.
Đồng thời với hàm lượng cao chất xơ, vitamin C và anthocyanin cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu đã chỉ ra, bắp cải tím còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm viêm và nguy cơ tổn thương tim mạch và gan.
Có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều và tránh được một số bệnh tật gây nguy hiểm. Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay các loại rau trên vào chế độ ăn uống của mình.
Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh thì việc kết hợp với các bài tập mà ghế massage đem lại sẽ giúp hiệu quả được cải thiện nhanh chóng, giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.
CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT
Cơ Sở Miền Bắc:
SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86 - 0913.023.989 - 056.929.9999
SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 056.929.9999
SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86
-------------
Cơ Sở Miền Nam:
SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)
Hotline 24/7: 056.929.9999
Website: https://giadungviet.vn