Không chỉ có mùi vị thơm ngon, thanh mát, lê còn có tác dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Vậy để tìm hiểu xem tác dụng của quả lê bao gồm những gì, hãy cùng giadungviet.vn đọc bào viết dưới đây nhé.
Xem nhanh nội dung
Giá trị dinh dưỡng có trong quả lê
Với một quả lê có cỡ trung bình khoảng 178 gram sẽ chứa các chất dinh dưỡng như:
- Calo: 101
- Chất đạm: 1 gram
- Carbs: 27 gram
- Chất xơ: 6 gam
- Vitamin C: 12%
- Vitamin K: 6%
- Kali: 4% DV
- Đồng: 16% DV
Ngoài ra, lê cũng cung cấp một lượng nhỏ folate, niacin và provitamin A. Hơn nữa lê còn được xem là loại trái cây cung cấp nguồn chất chống oxy hóa polyphenol.
Tác dụng của quả lê
Hỗ trợ đường ruột
Lê có chứa một nguồn chất xơ hòa tan và không hòa tan, chất này rất cần thiết cho sức khỏe của hệ tiêu hóa. Như đã chia sẻ ở trên thì một quả lê sẽ chứa khoảng 6 gam chất xơ, cung cấp 22% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể.
Hơn nữa với chất xơ hòa tan sẽ cung cấp vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn, những vi khuẩn có lợi này sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch. Đồng thời chất xơ có trong lê cũng giúp giảm tình trạng táo bón, tiêu chảy.
Không chỉ có ruột, vỏ lê cũng cung cấp một lượng lớn chất xơ, nên bạn có thể rửa thật sạch và ăn cả vỏ.
Tác dụng của quả lê: Giúp chống viêm
Viêm có vẻ là một phản ứng bình thường, nhưng nếu để lâu sẽ rất có thể gây hại cho sức khỏe của bạn đó. Và lê chính là vị cứu tinh cho bạn. Với nguồn chất chống oxy hóa flavonoid dồi dào, sẽ giúp chống lại chứng viêm và làm giảm tỷ lệ mắc bệnh.
Hơn nữa, lê còn chứa vitamin C, vitamin K và các khoáng chất, tất cả chúng đều giúp chống lại chứng viêm rất tốt.
Chống ung thư
Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng lê có khả năng chống lại ung thư rất hiệu quả. Nhờ vào các hợp chất khác nhau đều có đặc tính chống ung thư ví dụ như anthocyanin và axit cinnamic.
Ngoài ra, có một chế độ ăn nhiều trái cây cũng có thể giúp chống lại một số bệnh ung thư bao gồm cả ung thư phổi, dạ dày và bàng quang. Hơn nữa nếu ăn các loại trái cây giàu flavonoid như lê cũng có thể giúp chống lại ung thư vú và ung thư buồng trứng.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường – Tác dụng của quả lê
Lê có khả năng cải thiện độ nhạy cảm insulin – đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị và dự phòng bệnh đái tháo đường.
Ngoài ra, việc tiêu thụ các loại trái cây chứa nhiều chất anthocyanin, trong đó có lê. Cũng sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
>>> Xem thêm: Bữa sáng cho người tiểu đường nên ăn gì?
Hỗ trợ tim mạch
Các chất chống oxy hóa có trong lê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Hơn nữa, việc này cũng hỗ trợ giữ động mạch hoạt động rõ ràng, giảm viêm và mức oxy hóa cao.
Ngoài ra, theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những loại quả có sắc tố xanh và vàng sẽ làm giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, đặc biệt là với phụ nữ đã mãn kinh.
Hỗ trợ giảm cân
Với hàm lượng calo thấp, nhiều nước và chứa nhiều chất xơ, lê sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang muốn giảm cân. Nhờ vào chất xơ và nước có trong lê sẽ giúp bạn no lâu hơn, hạn chế được việc thèm ăn.
Tuy nhiên nếu muốn giảm cân được hiệu quả hơn, bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học cùng với việc tập thể dục thường xuyên.
>>> Xem thêm: Giảm cân nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày
Ngăn ngừa loãng xương, tác dụng của quả lê
Lê có chứa nguồn vitamin K và khoáng chất boron dồi dào. Đây chính là khoáng chất vi lượng đóng vai trò điều hòa sự hấp thụ và phân phối các khoáng chất đa lượng.
Vậy nên việc bổ sung vitamin K sẽ giúp cải thiện các khoáng chất như photpho, magie và canxi, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương.
Một số lưu ý khi sử dụng lê
Mặc dù là loại quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng quá nhiều cùng với một số thực phẩm không phù hợp có thể gây ra những tình trạng xấu với cơ thể. Vẫn lên bạn cần để ý một số lưu ý như sau:
- Khi ăn thịt ngỗng với lê sẽ khiến thận làm việc quá tải gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Khi ăn củ cải với lê có thể làm sưng tuyến giáp.
- Những người bị rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn rau dền với lê, vì khi ăn có thể bị nôn và có các vấn đề về tiêu hóa.
- Với trường hợp hiếm khi ăn lê có thể bị dị ứng ở miệng hoặc khó chịu khi ăn.
- Lê có tính hàn nên người bị đau bụng do lạnh không nên ăn.
- Nên lựa chọn những loại quả tươi, vì quả dập nát có thể gây nên bệnh đường ruột.
Như vậy giadungviet.vn đã cung cấp đầy đủ cho các bạn những thông tin về tác dụng của quả lê. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cung như biết thêm về một số loại quả có lợi cho sức khỏe.
Nếu bạn đang có mong muốn cải thiện sức được tốt hơn thì ngoài việc ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe ra, bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc ghế massage. Việc này sẽ giúp bạn thư giãn và cải thiện sức khỏe được tốt hơn cũng như phòng ngừa một số bệnh rất hiệu quả.
CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT
Cơ Sở Miền Bắc:
SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86 - 0913.023.989 - 056.929.9999
SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 056.929.9999
SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86
-------------
Cơ Sở Miền Nam:
SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)
Hotline 24/7: 056.929.9999
Website: https://giadungviet.vn