Quạt máy: quạt hơi nước, quạt điện, quạt phun sương ….

 
 
Mùa nóng là mùa dành cho sản phẩm quạt điện, quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt đá … được “lên ngôi”. Bởi, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sắm điều hoà nhiệt độ, máy lạnh để sử dụng trong ngày nóng. Vì thế mà những chiếc quạt máy này đã trở thành vật phẩm được ưu tiên hàng đầu, để xua đuổi và đánh tan hơi nóng oi nồng.

 

————>   Quạt hơi nước      Tổng hợp mẫu quạt hơi nước, quạt phun sương cao cấp

 

Ưu điểm của quạt máy là giá cả phải chăng và ít tiêu tốn điện năng. Thông dụng trên thị trường là quạt điện cơ có công suất 50 – 60W, đa dạng chủng loại và kiểu dáng.
Lựa chọn quạt và sử dụng chúng như thế nào để bền đẹp và không nguy hại tới sức khoẻ thì không phải ai cũng có thể nắm rõ. Bài viết dưới đây chia sẻ ưu và nhược điểm của quạt máy giúp bạn có cách xử lý và sử dụng an toàn.

Quạt hơi nước khuẩy động mùa hè

Quạt hơi nước

Ưu điểm: Quạt hơi nước được mọi người dân ví von như “máy lạnh mini” có thể tạo gió và tạo mát thật hiệu quả. Quạt có hệ thống bình chứa và bơm nước, màng lọc thấm, hệ thống toả gió phun sương thông mình, theo 1 quy trình hoạt động khoa học, có thể dùng nước sạch hoặc dùng nước đá trong tủ lạnh để sử dụng rất tiện lợi.
Nhược điểm: Giá thành của Quạt hơi nước cao hơn quạt tháp và quạt thông thường. Hơn nước tính năng tạo hơi ẩm trong phòng nếu không dùng đúng cách thì dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn và ẩm mốc sinh sôi nảy nở. Vì thế khi bật quạt nên mở toang cửa phòng, khi nhiệt độ phòng mát rồi, có thể sử dụng nó như quạt gió thông thường. Lưu ý để vật dụng điện tử như tivi, đầu đĩa xa quạt hơi nước tránh tăng độ ẩm dễ gây hư hỏng.
—>  Cách chọn: Giá thành chênh lệch, nên chọn quạt có chế độ bảo hành tốt, chọn thương hiệu uy tín như Sunhouse, Kangaroo, Panasonic đảm bảo độ bền đẹp, tuổi thọ và thẩm mỹ của sản phẩm. Tìm hiểu kỹ lưỡng cách sử dụng và vận hành trước khi chọn mua và sử dụng.
Quạt hơi nước Sunhouse SHD7823 chi tiết từng bộ phận

—-> Quạt hơi nước Sunhouse SHD7823Giá  2.350.000 đồng

 

Quạt điện thông thường
Ưu điểm: Giá thành rẻ, tiết kiệm điện, đa dạng phong phú kiểu dáng lựa chọn. Có mẫu quạt cây, quạt hình ếch, quạt gắn tường hoặc quạt trần. Linh kiện dễ tháo rời, sửa chữa, vệ sinh thuận lợi.
Khuyết điểm: Thiết kế còn thô sơ, màn chắn quạt có khe hở lớn không đảm bảm an toàn cho trẻ con khi chạm tay vào. Luồng gió toả ra tạo tiếng ồn lớn.
—>  Cách chọn: Chọn quạt có chân vững chắc, hạn chế đánh đổ quạt. Tránh thay đổi chiều cao lên xuống ở thân quạt, dễ gây hư hỏng. Chọn quạt treo tường là an toàn và hạn chế được rủi ro cho trẻ em.

Quạt cây

Quạt tháp
Ưu điểm: Hệ thống vận hành êm ái, gió dịu nhẹ. Quạt tháp tiết kiệm diện tích, kiểu dáng đẹp mắt, gọn nhẹ.
Khuyết điểm: Giá thành cao hơn so với quạt máy thường. Linh kiện khó thay thế, sửa chữa. Thường sử dụng cố định 1 vị trí như bàn làm việc, phòng ngủ …
—>  Cách chọn: chọn quạt có thiết kế chắc chắn để không rơi, đổ vỡ. Chọn những mẫu có chế độ lọc bụi để đỡ mất công vệ sinh.

 

 Quạt tháp

Comments are closed.