Tác dụng của quả xoài với bà bầu không chỉ giúp kích thích vị giác mà còn bổ sung rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vậy để hiểu rõ hơn về tác dụng của quả xoài với bà bầu hãy cùng giadungviet.vn đọc bài viết dưới đây nhé.
>>> Xem thêm: Top 9 tác dụng của quả xoài đối với sức khỏe và làm đẹp
Xem nhanh nội dung
Bà bầu ăn xoài có tốt không
Trước khi tìm hiểu cụ thể hơn về tác dụng của quả xoài với bà bầu hãy cùng kiểm chứng xem bà bầu ăn xoài có tốt không và chúng cung cấp cho bà bầu những chất dinh dưỡng nào nhé.
Như các mẹ cũng biết, việc có một chế độ ăn lành mạnh, khoa học trong thời gian mang thai là rất cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi được tốt hơn. Và xoài là loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên có trong chế độ ăn uống của các mẹ. Bởi chúng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể 100gr xoài chín sẽ chứa:
- 55 calo
- 11g carbohydrate
- 0,5g chất đạm
- 0,5g tổng chất béo
- 2,02g chất xơ
- 29mg vitamin C
Ngoài ra, xoài chín còn chứa nhiều khoáng chất và các vitamin khác như vitamin A, vitamin E, kẽm, sắt, đồng,….
Những tác dụng của quả xoài với bà bầu
Bà bầu ăn xoài sẽ giúp cho sự phát triển của thai nhi
Xoài là nguồn cung cấp axit folic rất dồi dào – một chất rất cần thiết cho sự phát triển của não vào tủy sống thai nhi. Nhờ đó, các mẹ có thể ăn xoài thường xuyên để giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh có thể xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai.
Ngoài ra, với hàm lượng vitamin A có trong xoài cũng sẽ giúp hình thành răng và xương của thai nhi. Hơn nữa, loại vitamin này cũng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của mắt và hệ thống miễn dịch, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của tim, thận và phổi.
Tác dụng của quả xoài với bà bầu: Ngăn ngừa thiếu máu
Với hàm lượng vitamin C dồi dào, ăn xoài sẽ giúp cơ thể của mẹ hấp thụ được sắt – một khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai nhằm hỗ trợ quá trình sản xuất tế bào máu. Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt xảy ra ở mẹ bầu sẽ gây nên nhiều biến chứng thai kỳ.
Vậy nên, các mẹ hãy bổ sung ngay xoài vào thực đơn hàng ngày của mình nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể kết hợp cùng với ngũ cốc hay trái cây giàu chất sắt để giúp cho mẹ lẫn bé được cung cấp nhiều dưỡng chất tốt hơn nhé.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn
Trong thời kỳ mang thai, các mẹ sẽ thường xuyên gặp phải những vấn đề về tiêu hóa. Vậy nên, ăn xoài thường xuyên sẽ giúp cho các mẹ ngăn ngừa được tình trạng táo bón và hỗ trợ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn.
Ngăn ngừa tiền sản giật
Magie có trong xoài sẽ hoạt động như 1 phương thuốc tự nhiên giúp cải thiện chứng tiền sản giật. Bên cạnh đó, bà bầu ăn xoài còn bổ sung thêm vitamin E, việc này sẽ giúp thai nhi xây dựng cơ bắp và ngăn ngừa tiền sản giật nguy hiểm có thể xảy đến.
Bổ sung vitamin C – Tác dụng của quả xoài với bà bầu
Xoài có chứa nhiều vitamin C, chúng hoạt động như 1 chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Từ đó giúp cho mẹ bầu tăng cường sức đề kháng chống lại các tác động xấu đến từ các gốc tự do, tác nhân này có thể làm rối loạn sự phát triển của thai nhi và thậm chí là dẫn đến ung thư. Hơn nữa, việc bổ sung vitamin C với liều lượng hợp lý còn giúp giảm nguy cơ sinh non.
Trị ốm nghén từ việc ăn xoài
Xoài không chỉ có hương vị thơm mát, dễ ăn mà chúng còn giúp đẩy lùi chứng ốm nghén. Hơn nữa, vitamin B6 có trong loại quả này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các mẹ giảm thiểu tình trạng buồn nôn, ốm nghén khi mang thai.
>>> Xem thêm: Bà bầu ốm nghén nên ăn gì và không nên ăn gì?
Tác dụng của quả xoài với bà bầu – Giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể
Khi mang thai, lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ tăng lên, lúc này cơ thể của các mẹ cần được bổ sung thêm khoáng chất. Xoài chứa các chất điện giải như canxi, kali, natri và magie, giúp duy trì sự cần bằng chất lỏng. Các chất điện giải này sẽ đảm bảo sự ổn định của dây thần kinh, não, tim và các cơ của mẹ được hoạt động một cách bình thường.
Bà bầu có ăn được xoài xanh?
Theo các chuyên gia thì mẹ bầu có thể ăn xoài xanh mà không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, các mẹ nên chọn xoài xanh quả già, chỉ nên ăn 2-3 lát cho mỗi lần. Tránh chọn những quả xoài quá non, bởi chúng có chứa mủ nhựa nên khi các mẹ ăn vào có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.
Một số lưu ý cho mẹ bầu khi ăn xoài
Theo các chuyên gia, thì mẹ bầu chỉ nên ăn xoài với lượng vừa đủ, chỉ nên ăn nửa trái cho mỗi lần. Hạn chế việc ăn hàng ngày và nên ăn xen kẽ với những loại trái cây khác. Do xoài là loại trái cây có chỉ số GI cao nên việc ăn quá nhiều xoài trong khi mang thai là điều không nên, đặc biệt là với các mẹ có vấn đề với bệnh tiểu đường thai kỳ.
Như vậy, tuy chúng mang lại rất nhiều lợi ích nhưng các mẹ cũng nên kiểm soát chúng trong khẩu phần ăn của mình để hạn chế một số nguy cơ như: tiêu chảy, phản ứng dị ứng, tăng cân, khó chịu trong người.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của quả xoài với bà bầu và một lưu ý cần tránh khi ăn xoài để tránh việc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ lẫn con.
- Thực phẩm mẹ bầu nên tránh – bảo vệ thai nhi khỏe mạnh
- Top 8 tác dụng của quả bơ cho bà bầu
- Gải đáp: Củ gai có tác dụng gì cho bà bầu?
CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT
Cơ Sở Miền Bắc:
SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86 - 0913.023.989 - 056.929.9999
SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 056.929.9999
SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86
-------------
Cơ Sở Miền Nam:
SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)
Hotline 24/7: 056.929.9999
Website: https://giadungviet.vn