Massage các huyệt đạo trên cơ thể có tác dụng chữa bệnh

Bấm huyệt chữa bệnh đau lưng huyệt trên cơ thể

Cơ thể mỗi con người chứa rất nhiều huyệt đạo khác nhau, mỗi huyệt có tác dụng với cơ thể. Chúng ta cần xác định vị trí các huyệt đạo trên cơ thể người quan trọng để có thể tận dụng được lợi ích mà chúng đem lại cho sức khỏe. Trong những chia sẻ dưới đây hãy cùng ghế massage nhật bản Gia Dụng Việt tìm hiểu rõ hơn nhé.

10 huyệt đạo trên cơ thể cần massage mỗi ngày

  1. Ấn huyệt Phong trì giảm bệnh xương cổ gáy

Vị trí của Huyệt phong trì: Nằm ở phía sau trán, song song với dái tai, trên cạnh của dây chằng lớn.

Cần massage, day ấn nhẹ vào huyệt phong trì trong khoảng 10 – 15 phút sẽ có tác dụng giảm bệnh xương khớp phần cổ gáy, giảm chóng mặt, ù tai…

Huyệt đạo phong trì trên cơ thể giảm đau cổ gáy

  1. Huyệt Hợp cốc giúp giảm đau

Xác định vị trí Huyệt Hợp cốc: bàn tay đặt úp xuống. Tại vị trí mềm, lõm giữa ngón trỏ và ngón cái sát với phần xương nối chính là huyệt hợp cốc. Đây được xem là huyệt vạn năng, matxa day ấn huyệt này sẽ giúp cơn đau đầu, đau răng, đau bụng kinh thuyên giảm …

Huyệt Hợp cốc giúp giảm đau

  1. Huyệt Quan nguyên: bổ thận, bổ khí, hồi dương

Vị trí của Huyệt Quan nguyên nằm ở dưới rốn, khoảng 7 – 8 cm, trên đường giữa cơ thể ở vùng hạ đan điền.

Đối với các huyệt trên cơ thể con người, Huyệt Quan nguyên sẽ có những lợi ích khác nhau tùy thuộc vào giới tính. Với nam giới, kích thích huyệt đạo này sẽ giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường nguyên khí với phái mạnh. Với nữ giới, tác động vào huyệt này giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng binh, tắc kinh, ra khí hư …

Cách massage huyệt đạo trên cơ thể đúng cách là lấy huyệt quan nguyên làm trung tâm, rồi matxa day ấn xung quanh theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, trong thời gian 3 – 5 phút. Và dừng lại ấn huyệt này trong thời gian 1 – 2 phút.

Bên cạnh đó, huyệt quan nguyên nếu được tác động cũng có tác dụng với hệ tiêu hóa và cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

 

  1. Huyệt Dũng Tuyền: Nguồn dinh dưỡng cơ thể, chữa các bệnh

Huyệt Dũng Tuyền nằm dưới lòng bàn chân. Nơi bàn chân là tập trung rất nhiều huyệt đạo quan trong của cơ thể. Vai trò của huyệt dũng tuyền là thúc đẩy điều hòa lưu thông khí huyết, từ trên xuống dưới, dưới lên trên để cung cấp dưỡng chất cho các bộ phận.

Xác định vị trí của huyệt dũng tuyền: Co bàn chân và ngón chân, điểm hõm xuất hiện ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt dũng tuyền

Mỗi ngày dùng máy mat xa chân 15 phút: bấm huyệt dũng tuyền

  1. Huyệt Đại chùy trị phong hàn

Huyệt Đại Chùy nằm ở vị trí đường thẳng của cột sống, phía dưới đốt sống cổ thứ 7. Dùng ngón tay ấn 1 lực theo nhịp liên tục trong vài phút, có tác dụng giải trừ phong hàn, khai thông kinh lạc …

 

  1. Huyệt Ủy Trung giảm đau lưng

Vị trí huyệt Ủy trung rất dễ tìm thấy, chính ở vị trí giữa nếp gấp ở cẳng chân. Matxa day ấn huyệt đạo này rất tốt cho vị trí đau nhức thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, hoặc cơn đau nhức xương khớp do tuổi tác hoặc thời tiết gây ra.

Để day ấn huyệt ủy trung hiệu quả, nên ấn một lần rồi nhả ra và kết hợp với cử động co duỗi chân.

 

  1. Huyệt Túc Tam lý điều trị dạ dày

Khi nói tới huyệt Túc Tam lý là nói tới dạ dày. Nếu mỗi ngày matxa vào vị trí huyệt đạo này sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng đau dạ dày, trào ngược, liên quan tiêu hóa đường ruột …

Vị trí của huyệt Túc Tam ly chính là nằm cách đầu gối bên ngoài 3 thốn, ở phía trước cẳng chân. Và nên thực hiện day ấn huyệt này cả ở 2 bên chân sẽ có hiệu quả.

 

  1. Huyệt Nội đình giải từ nóng trong người

Vị trí: Nẳm ở nơi nối thân với đầu sau xương đốt 1 của ngón chân thứ 2, giữa ké ngón chân thứ 2 và thứ 3

Sử dụng lực đầu ngón tay nhấm vào điểm huyệt này, khoảng 3 phút/ lần

 

  1. Huyệt Cực tuyền: bài thuốc cho tim mạch

Xác định huyệt cực tuyền ở giữa nách, có một vị trí đập xung

Huyệt này nằm sâu ở vị trí giữa nách, cần matxa day ấn huyệt này mỗi ngày sẽ rất có lợi cho hệ tim mạch.

 

  1. Huyệt Tam âm giao: Huyệt đạo của phụ nữ

Huyệt tam âm giao có tác dụng trên cơ thể phụ nữ bởi vậy, có tên gọi là huyệt đạo phụ nữ. Massage và bấm huyệt này có sẽ tác dụng giúp đả thông kinh mạch, rất tốt cho tử cung, và buồng trứng, còn giúp làm đẹp.

Xác định vị trí của huyệt tam âm giao ở vị trí mặt trong cổ chân bên trên đỉnh xương mắt cá trong một khoảng bằng chiều rộng của 4 ngón tay chụm lại.

Từ lâu phương pháp massage, day bấm huyệt có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Khi tác dụng chuẩn xác vào huyệt đạo sẽ giúp giải trừ được mệt mỏi, đau nhức và phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Bởi mỗi một huyệt đạo có liên quan mất thiết tới 1 trong các bộ phận lục phủ ngũ tạng trong cơ thể. Day ấn huyệt chính là tạo ra tác động gián tiếp giúp các bộ phận này giúp đánh thức các kinh mạch hoạt động tốt.

Ngày nay dưới sự phát triển của khoa học hiện đại, hình thức day ấn huyệt, xoa bóp này được ứng dụng trong các thiết bị máy móc chăm sóc sức khỏe. Trong đó có sản phẩm ghế massage nhật bản, được lập trình sẵn các bài tập matxa, con lăn thực hiện các tác động linh hoạt di chuyển trên – xuống, trái – phải, ngang – dọc, theo chiều sâu tác động mạnh vào kinh mạch, huyệt đạo trên cơ thể. Bài tập chương trình matxa sâu, hoàn hảo, công nghệ hiện đại giúp con lăn tiếp cận chính xác vào huyệt quan trọng trên cơ thể, từ cổ vai gáy lưng, chân, từ đó phòng ngừa và giải trừ bệnh tật, còn giúp thư giãn.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu rõ và biết cách xác định vị trí các huyệt đạo trên cơ thể mình có thể tự mình bấm huyệt hoặc sử dụng thiết bị máy massage để trải nghiệm cảm giác day ấn huyệt của con lăn matxa.

Nếu còn điều gì thắc mắc về vị trí các huyệt trên cơ thể người, phương pháp massage bấm huyệt, ghế massage của Nhật Bản … thì hãy để lại sdt để được chúng tôi gọi lại và tư vấn chi tiết bạn nhé.

>> Xem thêm các bài tin tức khác