Đôi khi chúng ta có thể vô tình ăn phải các loại thực phẩm kỵ với nhau mà không biết, dẫn tới ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa. Vậy những thực phẩm kỵ nhau bao gồm những loại nào? Hãy để Gia dụng Việt chia sẻ cho các bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Những thực phẩm kỵ nhau mà bạn nên biết 

Đậu nành và rau chân vịt

Món ăn này đã được các chuyên gia cảnh báo là nguy hiểm cho dạ dày. Bởi vì, rau chân vịt có chứa lượng axit oxalic lớn còn đậu nành lại rất giàu canxi. Vậy nên, khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ hình thành nên chất canxi oxalat – đây là một chất kết tủa không tan trong dạ dày.

Sữa đậu nành và trứng

Với nguồn protein dồi dào có trong trứng sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Còn sữa đậu nành lại có khả năng ức chế enzyme protease vận hành – enzyme này đóng vai trò thúc đẩy quá trình trao đổi chất. 

Vậy nên khi ăn trứng và uống sữa đậu nành sẽ làm mất đí hết công dụng có lợi trong hai thực phẩm này và vô tình biến sữa đậu nành trở thành tác nhân ngăn cơ thể hấp thụ protein trong trứng.

Sữa đậu nành kỵ với trứng
Sữa đậu nành kỵ với trứng

Sữa chua và thịt giăm bông 

Ai cũng biết là sữa chua là một món ăn dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc kết hợp sữa chua cùng với giăm bông có thể gây nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Khi cung cấp thịt người bán hàng thường có xu hướng thêm nitrat vào thịt để tránh nhiễm botulinum, một protein và độc tố thần kinh giúp bảo quản thực phẩm. Do đó, khi kết hợp sữa chua với thịt sẽ tạo ra nitrosamine và carcinogen, cả hai đều là chất gây ung thư.

Sữa chua rất kỵ với thịt giăm bông
Sữa chua rất kỵ với thịt giăm bông

Đậu nành và hành lá 

Hành lá chứa khá nhiều axit oxalic và đậu nành lại là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và protein. Khi hai thực phẩm được kết hợp với nhau sẽ khiến cho cơ thể hấp thụ canxi giảm một cách đáng kể. Vì với lượng lớn axit oxalic có trong hành lá sẽ phân hủy canxi có trong đậu nành. Lâu dần nếu bạn thờ ơ với nó sẽ khiến cho chất kết tủa không tan và sản sinh trong dạ dày. 

Thịt và dưa hấu 

Thịt là thực phẩm thuộc nhóm nóng còn dưa hấu lại thuộc nhóm làm mát. Chính vậy nên khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ làm giảm đi dinh dưỡng của thịt. Không chỉ thế, món ăn này còn có thể ảnh hưởng cho những người mắc bệnh lá lách yếu và tạo ảnh hưởng xấu đến dạ dày. 

Thịt bò và hạt dẻ

Hạt dẻ cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin C. Nhưng khi ăn chung với thịt bò có thể làm biến mất hết chất dinh dưỡng có trong hạt dẻ. Hơn nữa, việc kết hợp giữa thịt bò và hạt dẻ có thể gây hại cho hệ tiêu hóa. 

Tôm và vitamin C

Tôm có chứa một lượng lớn asen trioxit. Vậy nên khi ăn tôm chung với các món giàu vitamin C có thể gây ra phản ứng, gây nguy hại cho dạ dày và sản sinh ra chất arsenic trioxide gây hại. Bạn nên chú ý kiêng những thực phẩm này để tránh gây hại cho sức khỏe và thâm trí gây tử vong.

Thịt dê, thịt chó với nước chè 

Do thịt chó có tính ôn nhiệt lại chứa nhiều protein, trong khi đó nước chè lại có tính chát. Khi kết hợp với nhau sẽ gây táo bón, khiến cho ruột chậm nhu động nên rất có hại, thậm chí có thể gây ung thư.

Không nên ăn thịt chó, thịt dê xong uống nước chè
Không nên ăn thịt chó, thịt dê xong uống nước chè

Quả hồng với khoai lang 

Tinh bột có trong khoai lang sẽ kích thích dạ dày tiết ra axit. Khi tác dụng với chất tanin có trong quả hồng, sẽ gây viêm loét dạ và thậm chí là chảy máu dạ dày. 

Khoai lang kỵ với quả hồng
Khoai lang kỵ với quả hồng

Lê và mật ong 

Lê với mật ong khi kết hợp với nhau có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến những bộ phận quan trọng của cơ thể. Vậy nên bạn nên tránh ăn hai loại thực phẩm này để có một sức khỏe tốt hơn nhé.

Thực phẩm kỵ nhâu - Lê với mật ong
Thực phẩm kỵ nhâu – Lê với mật ong

Óc heo và trứng gà

Óc heo tráng với trứng gà, có vẻ là một món rất hấp dẫn, nhưng chúng lại có thể làm tăng cholesterol trong máu. Vậy nên, đặc biệt với người có huyết áp cao nên hạn chế hoặc không nên ăn món ăn này. 

Củ cải và mộc nhĩ

Đây là hai thực phẩm kỵ nhau do củ cải có chứa khá nhiều enzym còn mộc nhĩ lại chứa nhiều hoạt chất sinh hoạt Vậy nên, khi ăn chung với nhau có thể phát sinh ra phản ứng hóa học và từ đó dẫn đến viêm da. 

>>> Xem thêm: Công dụng của mộc nhĩ mà ít người biết đến

Củ cải kỵ với mộc nhĩ đen
Củ cải kỵ với mộc nhĩ đen

Măng cụt và đồ uống có ga

Do măng cụt có tính axit cao mà nước uống có ga lại có nhiều đường nhân tạo. Vậy hai thực phẩm này khi ăn chung có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. 

Nước và thức ăn 

Nhiều người vẫn có thói quen vừa ăn vừa uống nước. Tuy nhiên thói quen này lại rất xấu cho cơ thể. Nước có thể làm loãng axit trong dạ dày, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và phá vỡ các chất dinh dưỡng. 

Rau dền với quả lê

Hai thực phẩm này khi ăn chung với nhau sẽ khiến bạn dễ bị buồn nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tráng miệng bằng lê khi bữa ăn có thịt ngỗng, bởi hai món này khi kết hợp có thể gây sốt. 

Rau dền với lê là hai thực phẩm kỵ với nhau
Rau dền với lê là hai thực phẩm kỵ với nhau

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết thêm về nhưng thực phẩm kỵ nhau, để giúp bạn chăm sóc bản thân cũng như gia đình mình một cách tốt nhất.

Ngoài ra với việc tránh ăn những thực phẩm kỵ nhau thì bạn nên có một chế độ ăn tốt cùng với các tập tập luyện từ ghế massage đem lại. Việc này sẽ giúp ích cho cơ thể của bạn rất nhiều đó. 

Che Do Bao Hanh Gdv  

CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT

Cơ Sở Miền Bắc:

SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.860913.023.989 - 056.929.9999

SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7:  056.929.9999

SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86

-------------

Cơ Sở Miền Nam:

SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)

Hotline 24/7: 056.929.9999

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet 2021
Bình luận (0 bình luận)